Đọc và dịch tiếng Hàn không hiệu quả, vì sao?

Để đọc và dịch tiếng Hàn hiệu quả, các bạn mắc không ít các lỗi như: không xác định được mục tiêu học hoặc ngại, xấu hổ khi nói. Hãy cùng SOFL tìm hiểu xem nguyên nhân vì sao nhé.
Đọc và dịch tiếng Hàn không có mục đích
Những câu nói tiếng hàn quyen thuộc

Khi tìm hiểu và bắt đầu học tiếng Hàn, điều quan trọng nhất đó là bạn phải xác định được mục đích của mình. Ví dụ, bạn đang có nhu cầu đi du học Hàn Quốc hoặc đi làm việc tại Hàn Quốc, thì việc học tiếng Hàn luôn luôn là điều bắt buộc hoặc bạn có mục đích học tiếng Hàn để làm phiên dịch thì nó cũng giúp bạn có thể học tập tốt hơn. Ít nhất là bạn có thể có được mức lương xứng đáng và một công việc ổn định. 

Mang ăn tâm lý e ngại khi nói tiếng Hàn


Một nguyên nhân nữa khiến nhiều bạn thất bại trong quá trình học tiếng Hàn đó là e ngại. Để học tốt tiếng Hàn hay một môn ngoại ngữ nào đó, thì bạn cần phải giao tiếp, luyện nói càng nhiều càng tốt mới có thể tăng cường được khả năng ngoại ngữ. 
Khi giao tiếp với người Hàn Quốc, dù bạn có là người rất giỏi giao tiếp tiếng Hàn đi chăng nữa thì cũng không thể không mắc sai sót. Điều quan trọng nhất đó là bạn phải xóa bỏ đi những thói quen e ngại, giữ một tâm trạng thoải mái và sửa những lỗi sai của mình sau những lần mắc lỗi. Có như vậy bạn mới trở nên tự tin và đạt được những điều mà mình thực sự mong muốn. 
Từ vựng tiếng Hàn theo chủ đề


Học từ vựng tiếng Hàn không đúng cách


Khi bắt đầu học tiếng Hàn, có rất nhiều bạn đã áp dụng phương pháp không đúng cách. Thay vì bạn dành thời gian để học, luyện tập thì các bạn thường học quá máy móc, học vẹt, học thuộc lòng, và sau một thời gian ngắn thì quên luôn. 
Mỗi ngày bạn nên dành ra khoảng từ 15 đến 20p cho việc học khoảng từ 5 đến 7 từ, vận dụng vào các mẫu câu tiếng Hàn đơn giản. Nhờ cách học này bạn có thể nhớ được lâu, nắm được cách đọc và dịch được các đoạn văn tiếng Hàn đơn giản. Lưu ý thêm khi học các từ vựng tiếng Hàn chuyên ngành thì tốt nhất bạn nên đọc thêm sách, tài liệu hàng ngày. Ví dụ như: tiếng Hàn trong kinh doanh, tiếng Hàn trong ngành xây dựng, tiếng Hàn tài chính ngân hàng...

Không có phương pháp học tiếng học phù hợp


Học tiếng Hàn mà không có phương pháp thì không khác nào bạn đi vào trong một khu rừng mà hoàn toàn không có la bàn. Có rất nhiều người khi mới bắt đầu học tiếng Hàn cho rằng họ đã rất chăm chỉ nhưng không hoàn toàn không thể cải thiện được từ vựng của mình. 
Nguyên nhân chính là do bạn chưa tìm được một phương pháp học từ vựng tiếng Hàn thực sự phù hợp. Học tiếng Hàn hay bất cứ ngoại ngữ nào khác là cả một quá trình dài tích lũy, gian nan.

Bạn yêu thích âm nhạc Hàn Quốc, bạn cũng có thể lựa chọn một số các phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả như: học tiếng Hàn qua các bài hát, xem video bài hát bằng tiếng Hàn. Ngoài ra, bạn có thể xem các chương trình truyền hình của Hàn Quốc, đọc sách báo bằng tiếng Hàn…
Thiếu kiên nhẫn khi học tiếng Hàn

Học tiếng Hàn hay bất cứ ngôn ngữ nào khác cũng cần có sự kiên trì. Có nhiều bạn cảm thấy nản lòng khi chỉ mới gặp các cấu trúc ngữ pháp hay nội dung khó/ Chính sự thiếu kiên trì trong việc học tiếng Hàn khiến cho các bạn thất bại. 
Thời gian đầu, mọi người có thể rất nhiệt huyết nhưng điều đó lại không duy trì được quá lâu. Tuy nhiên, ngôn ngữ thì không bao giờ dễ dàng từ đầu đến cuối. Khi lượng kiến thức bạn thu nạp càng một lớn, bài tập tiếng Hàn khó chắc chắn bạn dễ mệt mỏi, chán nản và bỏ cuộc. Nếu không có phương pháp học tiếng Hàn thực sự phù hợp, thiếu kiên nhẫn hay tinh thần thì việc học sẽ trở nên khó khăn hơn.

Bạn đã hiểu vì sao mình đọc và dịch tiếng Hàn không hiệu quả chưa? Trung tâm tiếng Hàn SOFL hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ học tập tốt hơn và cải thiện những lỗi thường xuyên mắc phải.

Đăng nhận xét

[blogger]

MKRdezign

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget